Skip to main content

บล็อก

วิธีป้องกันการเกิดคราบฟัน

มีหลายสิ่งหลายอย่างที่อาจทำให้ฟันของคุณเปื้อนเมื่อใช้บ่อยเช่นกาแฟชาไวน์หรือบุหรี่ อะไรก็ตามที่สามารถทำลายเสื้อเชิ้ตสีขาวก็สามารถทำเครื่องหมายบนฟันของคุณได้เช่นกัน หากคุณกำลังฝึกสุขอนามัยในช่องปากอย่างถูกต้องคุณจะลืมเรื่องนี้ได้ง่ายเพราะเราดูแลฟันของเราอย่างดี แม้ว่าคุณจะแปรงฟันวันละ 3 ครั้งใช้ไหมขัดฟันและกลั้วคอด้วยน้ำยาบ้วนปากก็ยังบอกลาฟันที่ขาวเหมือนไข่มุกได้

ลิ้นของคุณบอกอะไรได้บ้างเกี่ยวกับสุขภาพของคุณ

เช่นเดียวกับที่ดวงตาเป็นหน้าต่างสู่จิตวิญญาณลิ้นของเราสามารถทำหน้าที่เป็นเลนส์ที่ช่วยให้เรารู้ว่ามีอะไรผิดปกติกับร่างกายของเรา นั่นเป็นเหตุผลที่แพทย์ใช้เครื่องกดลิ้นเพื่อตรวจดูช่องปากของเราเพื่อดูว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่ หากคุณรู้สึกบางอย่างที่แตกต่างออกไปอาจเป็นอาการของโรค ต่อไปนี้คือวิธีตรวจสอบว่าสิ่งที่คุณรู้สึกเป็นสิ่งที่ต้องกลัวหรือไม่

การทำความสะอาดฟันประเภทต่างๆ

การแปรงฟันไม่เพียงพอหากคุณต้องการดูแลสุขภาพช่องปากโดยรวม. สำหรับผู้เริ่มต้นการแปรงฟันจะขจัดเศษที่ติดอยู่ในบริเวณที่มองเห็นได้ของเหงือกฟันและเยื่อบุข้างแก้มเท่านั้น. โดยปกติแปรงสีฟันของคุณจะไม่สามารถเข้าถึงระหว่างฟันของคุณและรอยแยกในเหงือกของคุณได้. เมื่อเกิดเหตุการณ์นี้เศษผงและคราบจุลินทรีย์ที่หลงเหลืออยู่จะติดค้างและสามารถสร้างความเสียหายร้ายแรงต่อฟัน.

จะเกิดอะไรขึ้นระหว่างการทำความสะอาดฟัน

การทำความสะอาดฟันหรือที่เรียกว่าการป้องกันโรคเป็นขั้นตอนทางทันตกรรมที่ขจัดคราบจุลินทรีย์เศษและหินปูนที่อยู่ระหว่าง. ระหว่างการทำความสะอาดฟันทันตแพทย์จะตรวจฟันโดยใช้กระจกขนาดเล็กและดูร่องและรอยแยกของปากเพื่อดูว่าจำเป็นต้องทำความสะอาดมากน้อยเพียงใด.

Smile with Me Clinic: ทำไมเราต้องจัดฟัน

อุปกรณ์การจัดฟันคือการปรับให้ฟันอยู่ในตำแหน่งคงที่ตรง ทั้งขากรรไกรบนและล่าง เป็นการบรรเทาแรงกดของข้อต่อขากรรไกร และช่วยในเรื่องปรับบุคลิกภาพภายนอกให้แก่คนไข้  ไม่ว่าคุณต้องการจัดฟันเพราะสุขภาพช่องปากหรือเพื่อความสวยงาม Smile with Me Clinic สามารถช่วยคุณให้บรรลุการมีสุขภาพช่องปากที่ดีด้วยความเชี่ยวชาญและมืออาชีพสูงสุดของเรา  คุณกำลังตัดสินใจเพื่อการจัดฟันอยู่ใช่ไหม ทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสามารถช่วยให้คุณกำหนดตัวเลือกที่เหมาะกับคุณที่สุด เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับการจัดฟันและทำไมคุณถึงต้องจัดฟันเพื่อสุขภาพช่องปากและสุขภาพโดยรวมของคุณ  ต่อไปนี้เป็นประโยชน์ที่ได้จากการจัดฟัน  แก้ไขฟันเก  คุณอาจจะคิดว่าการที่มีฟันตรงเพียงแค่ความสวยงามแต่ยังส่งผลถึงสุขภาพช่องปากของคุณด้วย ฟันที่ตรงจะทำให้การดูแลรักษาและสุขอนามัยของช่องปากง่ายขึ้นและมีประสิทธิภาพเนื่องจากไม่มีช่องว่างให้คราบและแบคทีเรียเข้าไปได้ ฟังตรงยังช่วยให้เรื่องประสิทธิภาพของการเคี้ยวและลดการขบฟัน  แก้ไขการกัดที่ไม่ตรงแนว  ปัญหาของการกัด เช่น ฟันยื่นและฟันสบส่งผลให้เกิดปัญหาในช่องปากหลายครั้ง การกัดที่ไม่ตรงแนวทำให้เกิดการกดทับฟันบางซี่ในขณะที่ซี่อื่น ๆ ใช้การไม่ได้ นอกจากนี้ยังทำให้กรามตึง ก่อให้เกิดความตึงซึ่งทำให้ฟันของคุณบดกันได้ การจัดฟันทำให้ฟันยื่นและฟันสบเข้าที่เพื่อลดความเสี่ยงของปัญหาช่องปาก  ปรับโครงหน้าและภาพลักษณ์โดยรวม  หากคุณมีปัญหากับการยิ้ม การจัดฟันสามารถช่วยให้ฟันอยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้องซึ่งจะทำให้คุณภูมิใจที่จะโชว์ให้คนอื่นได้เห็น การจัดฟันยังช่วยปรับรูปร่างของหน้าเนื่องจากมีการปรับตำแหน่งฟันและกรามให้อยู่ในตำแหน่งที่ถูกต้อง  ใช้เพื่อเสริมในการรักษา  บางครั้ง การจัดฟันเป็นรักษาขั้นสุดท้ายของการบำบัดข้อต่อขากรรไกร (TMJ) ในทางทันตกรรมการจัดฟันช่วยรักษาให้ขากรรไกรมีความมั่งคงในตำแหน่งใหม่นี้ พร้อมทั้งช่วยบรรเทาการบดและลดความเจ็บปวด การจัดฟันยังช่วยให้คุณมั่นใจว่ามีพื้นที่ในช่องปากมากพอเมื่อมีฟันคุดขึ้นมา ทันตแพทย์ยังใช้การจัดฟันเพื่อระบุปัญหาที่เพิ่มเข้ามาซึ่งจะช่วยให้รักษาได้ถูกวิธี  มาที่ Smile with Me Clinic เพื่อทำการปรึกษา! รับคำแนะนำอย่างผู้เชี่ยวชาญจากทันตแพทย์ของเราได้ที่ Smile with Me Clinic เมื่อคุณทำการจองกับเรา มาค้นหาคำตอบหากคุณต้องการจัดฟัน พร้อมทั้งตัวเลือกการจัดฟันให้คุณได้เลือก  ที่ […]

Smile with Me Clinic: ทำไมคุณถึงควรไปที่พบทันตแพทย์

การตรวจสุขภาพฟันเป็นอะไรที่มากกว่าแค่ทำให้ฟันของคุณสะอาด เป็นสิ่งสำคัญที่ไปพบทันตแพทย์เป็นประจำเพื่อรักษาสุขลักษณะของเหงือกและฟัน ที่ Smile with Me Clinic เรามุ่งมั่นในการทำหน้าที่ของเรามากกว่าการขัดฟันให้ขาวดังไข่มุกเมื่อคุณมาหาเรา  ผู้เชี่ยวชาญทางทันตกรรมและผู้ปฏิบัติงานที่ Smile with Me Clinic แนะนำนเป็นอย่างยิ่งว่าการตรวจสุขภาพเป็นประจำอย่างน้อยทุก ๆ 6 เดือน คนไข้บางคนต้องการมาพบทันตแพทย์บ่อยกว่าที่แนะนะ  ดังนั้น ทำไมเราถึงต้องมาพบทันตแพทย์เป็นประจำ ง่ายมากเพื่อลดความเสี่ยงของการเกิดโรคเหงือกและฟัน ดังนั้นสุขภาพปากของคุณจะอยู่ในลักษณะที่เหมาะสมได้ Smile with Me Clinic มุ่งมั่นที่จะให้บริการทางทันตกรรมที่ดีที่สุดเพื่อรอยยิ้มอันสวยงามและสุขภาพปากของคุณ  ต่อไปนี้เป็นเหตุผลว่าทำไมคุณควรไปพบทันตแพทย์เป็นประจำ  ตรวจสอบสัญญาณเริ่มต้นของฟันผุ  การตรวจสุขภาพฟันทำให้ทันตแพทย์ได้ตรวจฟันและพบฟันผุในขณะที่ยังเล็กอยู่ สิ่งนี้จะช่วยให้คุณหลีกเลี่ยงการรักษาที่แพงและความเจ็บปวดสำหรับฟันผุ เนื่องจากทันตแพทย์จะพบฟันผุได้ก่อนที่จะทำลายฟันของคุณ  ค้นหาและรักษาโรคเหงือกที่เริ่มมีอาการ  หลายคนไม่เคยคิดว่าพวกเขามีโรคเหงือกจนสายเกินไป การสะสมของคราบและหินปูนไม่เพียงแต่เป็นสาเหตุหนึ่งของฟันผุแต่ยังเป็นเชื้อที่นำไปสู่โรคเหงือก การไม่ได้รักษาโรคเหงือกอาจเจ็บปวดและอาจเป็นปัญหาใหญ่ของปาก ซึ่งต้องทำการรักษาโดยราคาแพงและเข้มงวดโดยทันตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ  ตรวจหามะเร็งในช่องปากระยะเริ่มต้น  มะเร็งช่องปากเป็นเชื้อโรคที่ร้ายแรงมากซึ่งลุกลามอย่างรวดเร็วและกลายเป็นต้องรักษาชีวิตหากไม่ทำการรักษาให้เร็วที่สุด การไปพบทันตแพทย์เป็นประจำทำให้คุณรู้ความเป็นไปได้ของความเสี่ยงซึ่งจะสามารถรักษาและหยุดได้แต่เนิ่น ๆ   การตรวจช่วยรักษานิสัยอันเคยชินของช่องปาก  สุขภาพปากไม่ใช่รวมแค่การแปรงฟันและไปพบทันตแพทย์ในทุก 6 เดือนเท่านั้น ความเคยชินของปาก เช่น การเคี้ยวน้ำแข็ง กัดเล็บ กัดกราม บดฟัน กินของหวานมากเกินไป เครื่องดื่ม และสูบบุหรี่ สามารถเป็นสาเหตุหลักที่มีผลกระทบกับสุขภาพช่องปากโดยรวมของคุณ […]

การมีฟันและเหงือกที่แข็งแรงเป็นส่วนสำคัญของสุขภาพร่างกายและภายในของเรา. ไม่เพียง แต่จะช่วยให้คุณปรากฏตัว แต่ยังช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตของคุณอีกด้วย.

ที่ Smile with Me Clinic เรามุ่งมั่นที่จะให้การดูแลและบริการทางทันตกรรมที่ดีที่สุดสำหรับคุณ พร้อมกับทันตแพทย์ที่มีประสบการณ์และอุปกรณ์ทันตกรรมที่ทันสมัยเรายังคงปรับปรุงคลินิกของเราโดยการขยายขอบเขตของการบริการทางทันตกรรมที่มีอยู่ของเรา

รอยยิ้มเป็นสากล ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนหรือพูดภาษาอะไรคุณสามารถสื่อสารกับใครบางคนด้วยรอยยิ้มที่เรียบง่ายและน่ารื่นรมย์ เป็นความประทับใจครั้งแรกสำหรับทุกคนและผู้ที่ไม่ต้องการเห็นความเมตตาและความอบอุ่น