สไมล์วิทมี: คำถามที่พบบ่อย

เมื่อคนได้ยินเกี่ยวกับการไปหาหมอฟันส่วนใหญ่ก็กลัวด้วยความกลัว พวกเขาคิดว่ามันเจ็บปวดราคาแพงและไม่จำเป็น นั่นเป็นเพียงเพราะพวกเขามีคำถามที่ยังไม่ได้ตอบ! สิ่งที่ดีที่เราที่นี่ที่คลินิกทันตกรรม สไมล์วิทมี เปิดให้ตอบทุกข้อสงสัยของคุณ พวกเขาอาจจะเกี่ยวกับกระบวนการโลจิสติกส์หรือทันตกรรมทั่วไปเราอยู่ที่นี่เพื่อตอบคำถามใดๆ.

เพื่อให้กระบวนการง่ายขึ้นและเร็วขึ้นต่อไปนี้เป็นคำถามที่พบบ่อยที่เราได้รับ หากคุณมีคำถามหรือข้อสงสัยเพิ่มเติมใดๆ โปรดติดต่อเราผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ของเราผ่านทาง เฟซบุ๊ก และ ไลน์ นอกจากนี้คุณยังสามารถโทรหาเราผ่านสายด่วนของเรา หมายเลขของเราเปิดให้บริการในช่วงเวลาคลินิก ตอนนี้คุณไม่ต้องไปไกลเพื่อสอบถาม ที่ สไมล์วิทมี เรามุ่งมั่นที่จะทำให้สิ่งต่าง ๆ ง่ายขึ้นและเครียดน้อยลงสำหรับคุณ.

Q: คลินิกตั้งอยู่แถวไหน?
A: เราอยู่ที่ถนนรามคำแหง 24 ครับ เดินทางได้ทั้งรถส่วนตัว รถประจำทาง BTS, MRT ต่อ Airport link ครับ ดูแผนที่การเดินทางได้
Q: คลินิกเปิดกี่โมง?
A: เราเปิดต้อนรับคนไข้ตั้งแต่ 11 โมงเช้า ถึง 2 ทุ่ม ทุกวันครับ
Q: ค่าใช้จ่ายครั้งแรกเท่าไร?
A: สามารถดูค่าใช้จ่าย ในโปรโมชั่นได้
Q: ติดเครื่องมือ ทั้งด้านล่างและด้านบน ในครั้งแรกเลยได้ไหม?
A: ตามโปรโมชั่น คุณหมอจะติดด้านบนให้ก่อนนะครับ แต่ถ้าคนไข้ต้องการติดด้านล่างในครั้งแรกด้วยก็สามารถทำได้ ให้ปรึกษาคุณหมอได้เลยครับ
Q: ไปเคลียร์ช่องปากข้างนอกได้ไหม?
A: ได้ครับ แต่ต้องมาพบคุณหมอเพื่อวางแผนการรักษาและ X-Ray พิมพ์ปากก่อนครับ ทั้งนี้คนไข้สามารถแจ้งกับคุณหมอได้เลยครับ คุณหมอจะเขียนใบส่งตัวให้ครับ (ถ้าเคลียร์จากข้างนอกมาไม่หมด ต้องเคลียร์เพิ่มจนหมดนะครับ)
Q: เคยจัดฟันเสร็จแล้ว แต่ไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์ ต้องทำยังไง?
A: เคสนี้ต้องมาพบคุณหมอนะครับ คุณหมอจะได้ประเมินว่าต้องแก้ไขยังไงบ้าง บางเคสก็จะจัดใหม่ บาสเคสไม่ต้องครับผม
Q: จัดฟันอยู่ อยากย้ายเคสมา ได้ไหม?
A: ได้ครับ ถ้าคนไข้สามารถขอใบส่งตัวจากที่เก่าได้จะดีมากครับ คุณหมอจะได้ทราบสถานการณ์รักษาครับ ยังไงต้องมาให้คุณหมอเช็คสภาพฟันก่อนนะครับผม
Q: มีฟันคุด จัดฟันได้ไหม?
A: ฟันคุด จะแบ่งเป็น 2 เคสครับ คือต้องถอนหรือผ่าก่อนจัดฟัน หรือสามารถจัดฟันได้เลยโดยไม่ต้องเอาฟันคุดออกครับ ทั้งนี้ต้องมาพบคุณหมอก่อนนะครับผม
Q: ฟันล่างคร่อมฟันบนจัดฟันได้ไหม?
A: ขึ้นอยู่กับว่าสาเหตุเกิดจากฟันหรือโครงสร้างกระดูกครับ ทั้งนี้คนไข้สามารถมาปรึกษาคุณหมอได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายครับ
Q: อยากจัดฟัน แต่ไม่อยากถอนฟัน ทำไงดี?
A: ในเคสปกติแล้วติดได้เลยครับ ยกเว้นบางเคส เช่นเคลียร์ช่องปากเยอะ คุณหมออาจให้คนไข้มาติดในครั้งต่อไป ทั้งนี้สามารถสอบถามคุณหมอก่อนการจัดฟันได้เลยครับ

คําถาม: คลินิกตั้งอยู่ที่ไหน?

ตอบ: คุณสามารถหาคลินิกทันตกรรมสไมล์วิทมีได้ที่ถนนรามคำแหง 24 แขวงหัวหมากเขตบางกะปิกรุงเทพมหานคร 10210 ประเทศไทย  คุณสามารถเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวหรือผ่านระบบขนส่งสาธารณะผ่านทางรถบัส, รถไฟฟ้า BTS, รถไฟฟ้าใต้ดิน MRT หรือแอร์พอร์ตลิงก์  คุณสามารถดูแผนที่การเดินทางได้ในหน้าติดต่อเรา.

คําถาม: การชาร์จครั้งแรกเป็นเท่าไหร่?

ตอบ: อัตราแตกต่างกันตามบริการที่คุณจะได้รับ  นอกจากนั้นยังมีค่าลงทะเบียนที่ต้องจ่ายโดยผู้ที่มาเยี่ยมชมคลินิกของเราเป็นครั้งแรก  ตรวจสอบหน้าบริการของเราเพื่อดูรายการบริการทั้งหมดที่มี.

คําถาม: ระหว่างการผ่าตัดจัดฟันเป็นไปได้ไหมที่ต้องจัดฟันล่างก่อน?

ตอบ: ตามปกติขั้นตอนการจัดฟันด้านบนติดครั้งแรก  แต่ถ้าคุณต้องการใส่รั้งด้านล่างก่อนก็เป็นไปได้เช่นกัน  คุณต้องปรึกษาทันตแพทย์ก่อน.

คําถาม: ฉันจัดฟันเสร็จแล้ว แต่ฉันไม่ได้ใส่รีเทนเนอร์ ฉันควรทำอย่างไรดี?

 ตอบ: ในกรณีนี้คุณต้องพบทันตแพทย์ทันที  ทันตแพทย์จะประเมินสภาพของช่องปากและตัดสินใจในสิ่งที่จำเป็น.

คําถาม: ฉันมีเครื่องมือจัดฟันติดอยู่ที่คลินิกอื่น ฉันสามารถโอนกล่องฟันไปที่คลินิกนี้ได้หรือไม่?

ตอบ: ใช่และถ้าคุณได้รับบันทึกทางทันตกรรมของคุณจากคลินิกก่อนหน้านี้ก็จะดีขึ้นกว่าเดิม  ทันตแพทย์ของเราจะรู้วิธีการรักษาที่คุณต้องการจากบันทึกของคุณหลังจากตรวจสอบฟันของคุณ.

คําถาม: ฉันสามารถมีฟันภูมิปัญญาและเครื่องมือจัดฟันได้หรือไม่?

 ตอบ: ฟันคุดจะแบ่งออกเป็น 2 กรณีซึ่งจะถูกดึงหรือผ่าก่อนจัดฟัน ในบางกรณีสามารถจัดฟันเครื่องมือจัดฟันโดยไม่ต้องถอดฟันภูมิปัญญา  อย่างไรก็ตามคุณจำเป็นต้องพบทันตแพทย์ก่อน.

คําถาม: ฟันล่างสามารถเหยียบฟันบนได้หรือไม่?

ตอบ: ขึ้นอยู่กับว่าการเล็ดลอดนั้นเกิดจากฟันหรือโครงสร้างกระดูกของคุณหรือไม่  คุณสามารถปรึกษาทันตแพทย์ของเราฟรีเพื่อยืนยันเรื่องนี้